Chuyện buồn xoay quanh tờ vé số

Chúng ta luôn được dạy rằng, ngành nghề cũng đáng được tôn trọng như nhau, tất cả các ngành nghề đúng pháp luật đều có tầm quan trọng như nhau, không có ngành nào được xem là nghề cao quý và có ngành lại được coi lại “mất mặt”.

Tinxosohomnay.com đưa ra những nhận định mà nó đã kéo dài từ ngày xưa và đến tận bây giờ nó vẫn nhói lên mỗi ngày khi có sự so sánh nghề nghiệp giữa các em nhỏ trên mái trường hay là sự khinh rẻ của một vài bộ phận trong xã hội.

Có vài chuyện đáng buồn khi mà nhiều người còn nhận định rằng và mặc định cho hay: ” những ngành nghề ngồi bàn giấy là những nghề được coi trọng” còn những người lao động chân tay nói chung và những người lao động chân chính bằng việc bán vé số lại là những ngành nghề không quan trọng và không đáng được nói tới.

Nhưng bạn hãy nhớ một điều, đúng là những người như là bác sĩ họ có tầm hiểu biết cao và khi chúng ta bệnh ta luôn tìm tới họ. Nhưng có bao giờ bạn tìm tới họ để hỏi kết quả xổ số ngày hôm nay không? Bạn đâu thể hỏi kết quả xsmb với một người khi đo không phải là chuyên môn của họ.

Và một số đứa bé có ba mẹ hay ông bà bán vé số lại bị những đứa trẻ khác trêu chọc, mong rằng quý phụ huynh, những người thầy, người cô hay những người xung quanh có thể giải thích cho các em hiểu rằng một điều: Ngành nghề không vi phạm pháp luật thì đều là những ngành nghề đáng được trân trọng như nhau và không có ai lại có quyền khinh rẻ ngành nghề của người khác.

Rồi một số thành phần khác của xã hội, có thái độ cợt nhã với những người buôn bán vé số ngoài đường, họ lấy đấy là niềm vui nhưng hãy nhớ một điều, đồng tiền họ làm ra, không phải từ trộm cướp hay pháp thì bạn lấy quyền gì để cười nhạo họ, nếu như bạn vẫn nghĩ bạn cao sang hơn họ thì thật đáng buồn khi mà cách giáo dục của chính ngôi nhà bạn đã làm cho tư tưởng của bạn đi chệch hướng, đề giờ đây bạn lại lấy cái sai lệch ấy mà đổ vào một người khác.

Tóm lại, chúng tôi chỉ muốn nói, ngành nghề nào cũng đẹp cũng cao quý và cũng đáng được trân trọng như nhau.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *